Username: Password:

Author Topic: Sự Phát Triển Mạnh Mẽ Của Ngành Trồng Mai Vàng  (Read 960 times)

Offline phocohanoi2

  • Rookie
  • *
  • Posts: 13
    • View Profile

Sự Phát Triển Mạnh Mẽ Của Ngành Trồng Mai Vàng
Trên các tuyến đường Quốc lộ đi qua thị xă An Nhơn (B́nh Định),
các nhà vườn đang bận rộn mua bán mai vàng trưng bày và bán chậu mai vàng để chào đón khách du lịch.Lănh đạo UBND thị xă An Nhơn cho biết,
giá mai năm nay đă giảm so với năm trước do sự can thiệp của thương lái và số lượng thương lái đến mua mai cũng ít hơn.
Tuy nhiên, chất lượng hoa năm nay vẫn được đánh giá cao, phù hợp với cả thị trường miền Bắc và miền Nam.
Trên con đường tới sân bay, bước chân của chị Kim Thoa từ Bắc Ninh không chỉ mang theo hành lư đầy đặn mà c̣n đong đầy niềm vui và hạnh phúc.
 

 
Dù vội vă với lịch tŕnh của chuyến đi, nhưng sự quyết đoán và sự ham muốn được chứng kiến vẻ đẹp của hoa mai trong dịp Tết đă khiến chị không thể bỏ qua cơ hội ghé thăm "thủ phủ mai vàng miền Trung" - thị xă An Nhơn.Chị Kim Thoa, 43 tuổi, đă từng nghe nhiều lời khen ngợi về vẻ đẹp quyến rũ của hoa mai tại thị xă An Nhơn.
Với ḷng đam mê và mong muốn tạo cho gia đ́nh một không gian Tết tràn ngập sắc vàng của hoa mai, chị đă quyết định dành một chút thời gian trong chuyến đi của ḿnh để đến thăm và mua vài chậu mai về trang trí.
Cũng theo nhật kư ghi lại của PV Tiền Phong, tài xế tải đường dài từ Nam ra Bắc cũng đến tham quan và mua mai trên các tuyến đường Quốc lộ đi qua An Nhơn.
Theo người trồng mai , năm nay với t́nh h́nh kinh tế khó khăn, thị trường mai cũng trầm lắng hơn so với những năm trước việc bán mai vàng khó khăn hơn năm trước v́ thị trường không sôi động như mọi năm, giá cả giảm đi một nửa.
Ông Nguyễn Văn Mẫn, 41 tuổi, từ xă Nhơn An, thị xă An Nhơn, cho biết gia đ́nh ông đă trưng bày mai bán được 10 ngày nhưng chỉ mới bán được 40 chậu.
Mặc dù mai nở đẹp nhưng do giá giảm nên thu nhập cũng giảm đi nhiều.Thị xă An Nhơn, nằm ở tỉnh B́nh Định, được biết đến như là "thủ phủ mai vàng" lớn nhất miền Trung với hàng ngàn hộ dân tham gia trồng mai trên diện tích khoảng 145ha.
Nghề trồng mai không chỉ đóng vai tṛ quan trọng trong việc nâng cao thu nhập cho người dân mà c̣n đóng góp tích cực vào giải quyết vấn đề việc làm trong cộng đồng
.Trong vài năm gần đây, mai Tết đă trở thành một nguồn thu không thể phủ nhận cho thị xă An Nhơn.
Với sự phát triển của ngành trồng mai và sự chăm sóc kỹ lưỡng từ phía nông dân, doanh thu từ mai vàng ở đây đă đạt con số ấn tượng, ước tính khoảng 175 tỷ đồng trong năm 2023 vừa qua.
Đây là một con số ấn tượng thể hiện sức sống và tiềm năng phát triển của ngành nông nghiệp cũng như ngành kinh doanh liên quan đến hoa mai tại địa phương này.
Sự phát triển mạnh mẽ của ngành trồng mai ở An Nhơn không chỉ là kết quả của sự nỗ lực của người dân mà c̣n là do sự hỗ trợ và khích lệ từ chính quyền địa phương.
Chính sách hỗ trợ, các chương tŕnh đào tạo và công tác tư vấn kỹ thuật đă được triển khai một cách có hiệu quả, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu suất sản xuất của ngành trồng mai.
Ngoài ra, sự phát triển của ngành du lịch và thị trường hoa Tết cũng đă đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành trồng mai ở An Nhơn.
Các điểm tham quan, triển lăm hoa mai cùng với việc quảng bá văn hóa, du lịch địa phương đă thu hút đông đảo du khách và người tiêu dùng, tạo ra nhu cầu tiêu thụ ổn định và lâu dài cho sản phẩm mai vàng của địa phương.
Tóm lại, ngành trồng mai ở thị xă An Nhơn không chỉ là nguồn thu nhập quan trọng mà c̣n là biểu tượng của sức sống và sự phát triển của nền nông nghiệp địa phương.
Sự kết hợp giữa nỗ lực cá nhân, sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương và sự phát triển của thị trường đă tạo ra một cơ sở vững chắc cho ngành trồng mai ở địa phương này, góp phần vào sự phát triển bền vững của cả vùng và đất nước.
Quư khách có thể liên hệ với chúng tôi để định giá mai vàng khi muốn bán mai qua các thông tin sau:
Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777
Email:Vuonmaihoanglong@gmail.com
Facebook: Vườn mai Hoàng Long
Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.