Username: Password:

Author Topic: Thị Trường Mai Vàng Năm Nay  (Read 1272 times)

Offline phocohanoi2

  • Rookie
  • *
  • Posts: 13
    • View Profile
Thị Trường Mai Vàng Năm Nay
« on: March 16, 2024, 03:15:45 AM »

Thị Trường Mai Vàng Năm Nay
Đến với mùa Tết Nguyên đán thị trường mai vàng TP.HCM trở nên sôi động khi nhiều vườn mai đang trong quá tŕnh chăm sóc để phục vụ người chơi cây trang trí Tết.
Tuy nhiên, t́nh h́nh thời tiết thất thường đang tạo nên nhiều thách thức đối với các nhà vườn, khiến một số chủ vườn bonsai mai vàng phải đối mặt với những khó khăn đáng kể.
Hiện nay, các vườn mai tại TP.HCM đang tích cực chuẩn bị cho vụ Tết, thực hiện công đoạn tháo kẽm tạo dáng để sẵn sàng cho việc lặt lá và ép cây ra bông trong những ngày Rằm tháng Chạp.
Đáng chú ư, một số vườn mai đă ghi nhận sự quan tâm từ khách hàng, ngay cả trong giai đoạn này, khi mà nhiều người đă đặt cọc sớm và thuê cây trưng Tết.
Nghệ nhân Út Đực, chủ vườn mai Út Đực (TP. Thủ Đức), chia sẻ rằng đă có khách đặt thuê gốc mai 11 năm tuổi với giá thuê 25 triệu đồng, giá trị gốc mai khoảng 250 triệu đồng.
Với khoảng 1.000 gốc mai trong vườn, giá thuê dao động từ 5-30 triệu đồng/cây, tùy thuộc vào kiểu dáng và kích thước, trong đó chi phí vận chuyển đă được tính vào.
Tuy nhiên, thách thức đối với người trồng mai không chỉ đến từ nhu cầu thuê cây tăng cao, mà c̣n từ t́nh h́nh thời tiết không ổn định.

Ông Út Đực lưu ư rằng thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là mưa nhiều, đă ảnh hưởng đến nhiều vườn mai, đặc biệt là các giống mai B́nh Định, Phú Yên, gây ra hiện tượng hư hại nếu không có kinh nghiệm chăm sóc.
T́nh h́nh khó khăn không chỉ là vấn đề của các vườn mai ở TP. Thủ Đức, mà c̣n lan rộng ra nhiều khu vực khác, khiến nhiều chủ vườn phải đối mặt với t́nh trạng khó khăn và một số vườn mai đă phải đóng cửa, chủ vườn bỏ nghề, như chia sẻ của ông Út Đực.
Giám đốc HTX Hoa mai vàng B́nh Lợi, ông Lê Hữu Thiện, cũng chia sẻ về thực tế năm nay, các giống mai ghép dễ nở sớm do tác động của thời tiết không b́nh thường.
Trên thị trường mai vàng Tết 2023, mặc dù giá mai giống nhị ngọc toàn có xu hướng giảm khoảng 10-20% so với năm ngoái, và sức mua có thể giảm 20%, nhưng vẫn được kỳ vọng làm đẹp cho không khí Tết của nhiều gia đ́nh.
Dù vậy, giống mai giảo Thủ Đức tại đây không bị ảnh hưởng. Ông Thiện đồng thời thấu hiểu về khó khăn của người trồng mai, mong muốn có chính sách hỗ trợ vay vốn cho nông dân để tái đầu tư cho vụ sau nếu t́nh h́nh tiêu thụ khó khăn.
Bà Phan Thị Thanh Công, Chủ tịch Hội Nông dân xă B́nh Lợi, huyện B́nh Chánh, cũng chia sẻ về thực tế của thủ phủ mai vàng B́nh Lợi.
Mặc dù có diện tích trồng rộng lớn, nhưng lượng mai vàng bán ra vẫn chưa đạt đến mức mong đợi, tạo ra một thách thức lớn đối với các nông dân và chủ vườn mai.
Trước t́nh h́nh này, bà hy vọng rằng trong những tháng cuối năm, lượng mai vàng bán ra sẽ tăng đáng kể. Điều này không chỉ giúp nông dân có nguồn vốn xoay ṿng, tái tạo vườn trồng sau mùa vụ, mà c̣n tạo ra động lực tích cực cho họ tiếp tục đầu tư và phát triển ngành trồng mai.
Các chủ vườn và người trồng mai đang đặt hy vọng vào sự hỗ trợ và phục hồi của thị trường để vượt qua những khó khăn hiện tại. Đồng thời, họ cũng đang t́m kiếm các giải pháp và chiến lược tiếp thị mới để thu hút khách hàng, tăng cường tiêu thụ sản phẩm của ḿnh.
Không chỉ là một vấn đề kinh tế, mà c̣n là một phần quan trọng của văn hóa và truyền thống, việc thúc đẩy thị trường mai vàng không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà c̣n góp phần bảo tồn và phát triển di sản văn hóa của đất nước.
Nhưng trước hết, sự hỗ trợ và sự cố gắng từ cộng đồng, cũng như sự đổi mới và sáng tạo từ các nhà nông và chủ vườn, sẽ là ch́a khóa quan trọng để thúc đẩy ngành trồng mai ngày càng phát triển và bền vững hơn trong tương lai.
Bạn đang t́m kiếm địa chỉ lấy sỉ mai vàng bán tết phục vụ nhu cầu kinh doanh trong dịp Tết?
Chú Ư:
Việc đặt hàng sỉ từ Vườn Mai Hoàng Long không chỉ mang lại cho bạn những cây mai vàng đẹp mắt, mà c̣n là cơ hội tuyệt vời để làm phong phú thêm ḍng sản phẩm của bạn trong mùa Tết sắp tới.
Với Vườn Mai Hoàng Long, mỗi cây mai không chỉ là sản phẩm, mà c̣n là t́nh cảm và nghệ thuật, hứa hẹn đem lại sự hài ḷng cho quư khách hàng và đối tác kinh doanh.
Quư khách có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:
Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777
Email:Vuonmaihoanglong@gmail.com
Facebook:Vườn mai Hoàng Long
Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.