Username: Password:

Author Topic: Mai Vàng Miền Tây Trước Tết Nguyên Đán   (Read 2609 times)

Offline phocohanoi2

  • Rookie
  • *
  • Posts: 13
    • View Profile
Mai Vàng Miền Tây Trước Tết Nguyên Đán 
« on: February 01, 2024, 03:34:19 AM »

Mai Vàng Miền Tây Trước Tết Nguyên Đán
Những ngày cuối năm, các nhà vườn tại các làng mai vàng ở miền Tây đang hết sức bận rộn, chăm sóc cây mai để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Quư Măo 2023, với tâm trạng nửa mừng, nửa lo.
Tại làng mai vàng Phú Hưng, xă Đông Phú, huyện Châu Thành, Hậu Giang, những hộ trồng mai đang tích cực rửa mai, điều chỉnh dáng cây, và xử lư để đảm bảo cây sẽ nở hoa đúng vào dịp tết. Năm nay, do ít sâu bệnh, cây mai phát triển tốt hơn, và nhà vườn dự kiến sẽ cung ứng trên 20.000 chậu mai cho Tết Quư Măo, tương đương với mức cung ứng năm trước.
Ông Lê Văn Ky, Giám đốc HTX mai vàng Phú Hưng, cho biết họ có hơn 70 thành viên, trong đó có 17 thành viên được cấp giấy chứng nhận nghệ nhân hoa kiểng. Ngoài việc bán mai, các thành viên c̣n cung cấp dịch vụ cho thuê mai tết, với giá từ 5 - 20 triệu đồng/cây, tùy thuộc vào kích thước của cây mai.

Làng mai Phú Hưng nổi tiếng với việc sản xuất mai nguyên thủy, bao gồm 3 loại: mai nhỏ, mai trung, và mai cổ thụ. Điểm mạnh của mai nguyên thủy là dễ trồng, dễ chăm sóc, và giá cả phải chăng, điều này đă tạo ra sự ưa chuộng từ phía người chơi hoa mai.
Những năm gần đây, để mở rộng thị trường, các thành viên trong HTX đă áp dụng công nghệ quay video giới thiệu hoa mai bến tre trên các trang mạng xă hội. Phương thức quảng bá này đă giúp tăng tiêu thụ mai một cách đáng kể.
Thầy Phan Thanh Sang, một giáo viên tại Trường THCS Đông Phú, chủ vườn mai Thanh Sang, cho biết vườn của ông duy tŕ hơn 1.000 chậu mai. Dự kiến trong Tết Quư Măo 2023, ông sẽ bán từ 300 - 500 chậu. Giá bán thường chia thành 2 loại, với lợi nhuận dao động từ 35 - 40%/cây, đưa về thu nhập lên đến trên 100 triệu đồng mỗi năm.
Tuy nhiên, không phải tất cả những người trồng mai đều gặp may mắn. Nhiều hộ trồng mai ở làng mai vàng Phước Định, xă B́nh Ḥa Phước, huyện Long Hồ, Vĩnh Long đang lo lắng về việc không bán được cây mai như mọi năm.
Ông Lương Văn Khiền, một người trồng mai 66 tuổi, chia sẻ lo ngại của ḿnh về t́nh h́nh kinh doanh năm nay. Ông Khiền chỉ bán được một cây mai với giá gần 100 triệu đồng, trang trải chi phí gia đ́nh và các chi phí khác. Điều này là do cả năm nay, ông không bán được cây nào. Ông Khiền nói, "Hằng năm, tôi cũng bán được 3 - 4 cây. Năm nay, đến giờ này không thấy ai hết. Vừa may hôm qua bán được một cây, chứ nếu không tôi cũng không biết lấy tiền đâu trả tiền thuốc, phân bón, bánh mứt tết này.
==> T́m hiểu nơi bán mai vàng tết 2023 uy tín nhất tại đây
Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc HTX mai vàng Phước Định, ông Lê Văn Tư, cho biết năm nay vẫn c̣n ảnh hưởng đại dịch Covid-19, làm cho nền kinh tế khó khăn. Giá cả của nhiều vật liệu như phân bón và thuốc bảo vệ thực vật đă tăng, gây khó khăn cho các nhà vườn. Ông Tư và các thành viên khác phải cân nhắc để tránh nợ và duy tŕ hoạt động sản xuất.
Nhưng không chỉ có vấn đề về giá cả và chi phí, mà c̣n là vấn đề khách hàng. Ông Tư cho biết nhiều xă viên đang cân nhắc có nên đăng kư tham gia chợ hoa xuân hay không, v́ lo ngại không bán được cây. Năm nay chỉ có khoảng 20 hộ đăng kư, với khoảng 500 chậu tham gia chợ hoa xuân. "So với mọi năm th́ năm nay từ 50 - 70% số lượng mai được bán đi. Phân bón, thuốc, xơ dừa…đều lên giá hết, ai cũng than quá trời, không biết có tiền ăn tết không nữa", ông Tư băn khoăn.
Ông Tư cũng chia sẻ hy vọng rằng con đường mới được đầu tư vào đúng trung tâm làng sẽ giúp t́nh trạng "ế" này kết thúc, và bà con trồng mai vàng sẽ có một cái Tết ấm áp hơn.
vườn mai giống Mai Hoàng Long là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại mai tết, phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Với sự chăm sóc đặc biệt, Mai Vàng tại Hoàng Long được quản lư từng bước một, từ kiểm tra đất nước, nhiệt độ, ánh sáng cho đến việc tạo h́nh, cắt tỉa, dưới đôi bàn tay tài năng của những nghệ nhân giàu kinh nghiệm.
Quư khách có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:
Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777
Email:Vuonmaihoanglong@gmail.com
Facebook:Vườn mai Hoàng Long
Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.

Offline Quemal

  • Rookie
  • *
  • Posts: 7
    • View Profile
Re: Mai Vàng Miền Tây Trước Tết Nguyên Đán 
« Reply #1 on: March 31, 2024, 03:59:19 AM »
Everyone has their own point of view, and it's important to respect the opinions of others.